Tướng Mina – Vị tướng đỡ đòn khó chịu bậc nhất Liên Quân

Tướng Mina - Vị tướng đỡ đòn khó chịu bậc nhất Liên Quân

Mina là tướng gì? Cô là một trong những đỡ đòn được người chơi Liên Quân sử dụng nhiều nhất tựa game này. Sở dĩ có nhiều lượt pick như vậy, bởi vì bản thân cô là một đỡ đòn kiêm đấu sĩ, lượng sát thương gây ra không hề nhỏ. Tướng Mina đi đường nào? Người chơi có thể linh hoạt sử dụng cô nàng dưới vai trò là trợ thủ đỡ đòn hay đi đường caesar tối ưu.

Mina “Linh xà yêu vũ”
Mina “Linh xà yêu vũ”

Tiểu sử tướng Mina                                                                                          

“Nữ hoàng lưỡi hái” từ khi sinh ra đã mắc một căn bệnh lạ và phải duy trì sự sống bằng cách thường xuyên sử dụng một loại thuốc có tên là Giả kim. Song trên người cô có một vết bớt hình lưỡi hái, được cho là ấn ký của một ác ma thời cổ đại và nó đã gây sự chú ý đến Lorion. Hắn có ý định bắt cô về làm vật thí nghiệm.

Trong một lần bị vây bắt bởi đạo quân của Hắc ma pháp sư Lorion, nữ đỡ đòn đã thức tỉnh sức mạnh hắc ám, rút ra từ hư vô một cây lưỡi hái sắc bén và chống lại bọn chúng. Không thể đấu lại, cô gái đáng thương đã bị đem về Vực Hỗn Mang nhằm hiến tế các vị thần. Bọn chúng thấy được sức mạnh tiềm tàng nên đã quyết định giúp cô hoàn thiện sức mạnh, biến “Nữ hoàng lưỡi hái” trở thành đồng đội và chinh chiến trên mọi chiến trường.

Mina “Lưỡi hái hoàng kim”
Mina “Lưỡi hái hoàng kim”

Tiêu điểm tướng Mina

Vị tướng này sở hữu một bộ kỹ năng đơn giản, dễ hiểu, từ đó dẫn đến một lối chơi không hề phức tạp. Nguồn gốc sức mạnh của “Nữ hoàng lưỡi hái” đến từ vết bớt hình lưỡi hái và vũ khí của cô cũng chính là chiếc lưỡi hái có khả năng thu phục mọi linh hồn tội lỗi mỗi khi nó được vung ra.

Kỹ năng

  • Lưỡi hái phục hận (Nội tại): mỗi đòn đánh thường nhận vào hoặc khi Mina đánh thường trúng kẻ địch sẽ cộng dồn một nội tại “Thù hận” giúp tăng tốc chạy kéo dài trong 5 giây. Khi đạt tối đa 10 cộng dồn sẽ được miễn làm chậm, bên cạnh đó còn cường hóa chiêu 1, giúp gây sát thương chuẩn và hồi máu.
  • Vũ điệu lưỡi hái (Chiêu 1): Mina xoay lưỡi hái theo hình tròn, gây sát thương vật lý. Trúng 1 kẻ địch sẽ hồi cho cô nàng 4% máu, mỗi đơn vị sẽ thêm 1%, tối đa 8% máu cộng thêm.
  • Lưỡi hái tử thần (Chiêu 2): Cô vung lưỡi hái gây sát  thương vật lý và kéo kẻ địch lại gần.
  • Ma lực bóng tối (Chiêu cuối): Cô nàng tạo ra một vùng không gian, kiểm soát tất cả kẻ địch trúng chiêu chỉ có thể đánh thường vào cô trong vòng 1,5 giây.

Cách chơi tướng Mina

Cô nàng này sở hữu 1 bộ kỹ năng phù hợp trong việc support cho đồng đội hay solo với kẻ địch. Nếu như sử dụng Mina với vai trò là support, thì cả trận đấu người chơi nên tập trung vào việc bảo kê đồng đội, làm “bao cát” để cho đồng đội “tự do” chơi đùa với team bạn.

Bên cạnh đó, khi cầm “Nữ hoàng lưỡi hái” để đi top, chúng ta nên tập trung farm và cùng team gây sức ép lên top đội bạn ở giai đoạn đầu game, giúp sức cho team trong các giao tranh và quan trọng nhất là phá huỷ trụ để giành chiến thắng.

Mina kẹo hay ghẹo
Mina kẹo hay ghẹo

Khắc tinh và đồng minh của Mina

Tướng Mina là nỗi ác mộng đối với những kẻ địch gây sát thương liên tục của team bạn. Tuy vậy, khả năng cơ động của cô nàng chỉ ở mức khá, nên sẽ khăn khi gặp những đối thủ có khả năng lả lướt hay cấu rỉa tốt. Chẳng hạn như Nakroth, Tướng Murad, Hayate, Aoi…Ngoài ra, những vị tướng gây sát thương chuẩn hay có tạo ra khống chế cũng đều là tướng khắc chế Mina.

Mina đi với tướng nào? Những vị tướng phù hợp để sánh vai cùng cô trên chiến trường sẽ là các tướng xạ thủ hay pháp sư, có khả năng “thả diều” tốt. Chẳng hạn như Tel’annas, Tướng Hayate, Valhein, Slimz, Krizi, Veera…Bởi “Nữ hoàng lưỡi hái” có thể cầm chân kẻ địch và tạo khoảng cách giúp các đồng đội ở phía sau liên tục thả chiêu.

Bên cạnh đó, theo bạn thì Mina khắc chế tướng nào? Dựa vào nội tại đặc biệt, cô nàng là khắc tinh của các vị tướng gây nhiều đòn đánh tay, đặc biệt là xạ thủ.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin tổng quát nhất về vị tướng Mina. Lienquan.org hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về vị tướng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *