KS là gì trong Liên Quân? Giải đáp thuật ngữ chi tiết

KS là gì trong Liên Quân? Giải đáp thuật ngữ chi tiết

Trong tựa game Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ mà anh em game thủ khó có thể hiểu được khi mới bắt đầu. Đặc biệt KS là từ được sử dụng nhiều nhất game. Vậy KS là gì trong Liên Quân? Để hiểu cặn kẽ và không còn bị lơ mơ khi bắt gặp trong những trận đấu, hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết này. 

KS là gì trong Liên Quân?

KS hay còn được biết tới là từ viết tắt của cụm từ Kill Steal, dịch sang tiếng Việt là cướp mạng hạ gục. Có thể hiểu một cách đơn giản, đây là việc người chơi cướp đi mạng hạ gục đáng lẽ ra của đồng đội. Ví dụ đồng đội tung hết kĩ năng, dồn hết nỗ lực để tiêu diệt một hoặc nhiều kẻ địch. Thế nhưng bạn lại tới và chỉ cần tung vài chiêu thức là giành được.

Góc giải đáp KS là gì trong Liên Quân
Góc giải đáp KS là gì trong Liên Quân

KS không chỉ là một thuật ngữ được sử dụng trong Liên Quân Mobile mà còn được góp mặt trong nhiều thể loại khác. Ví dụ như FPS, chiến thuật, đối kháng hay bất cứ loại hình nào có tính co-op. Việc KS sẽ đem lại sự khó chịu rất lớn cho các đồng đội. Như đã giải thích ở phía trên, việc bị cướp mất mạng sẽ mang đến sự ức chế nhất định cho game thủ. 

Hậu quả của việc KS

Sau khi tìm hiểu thuật ngữ KS trong Liên Quân chi tiết, chúng ta cũng nên phân tích hậu quả của hành động này. Cụ thể như sau:

Gây ức chế cho đồng đội

Tất nhiên, việc đồng đội cướp mất chiến công sẽ gây sự cay cú không hề nhẹ cho game thủ. Việc này cũng ảnh hưởng tâm lý người chơi và dẫn đến việc troll game nếu nặng nề.

Mất tinh thần đồng đội

Nếu trong lúc đồng đội đang hưng phấn sắp có được Megakill mà bạn lại lỡ tay KS mạng của họ thì việc tinh thần đi xuống là điều đương nhiên. Điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến ván đấu.

Hậu quả của việc KS cực khôn lường
Hậu quả của việc KS cực khôn lường

Khiến đồng đội mất lợi thế

Hậu quả tiếp theo của KS là gì trong Liên Quân? Điều này thể hiện rõ nhất ở cặp bot khi hỗ trợ cướp mạng của xạ thủ. Việc này có thể gây thọt cho AD mặc dù team có được mạng hạ gục.

Có thể bị nhận án phạt

Việc KS mạng của đồng đội và gây ức chế cho họ khiến bạn có thể sẽ bị report sau trận đấu. Từ đó người chơi dính án phạt vì hành động không fair-play.

Phía trên là toàn bộ những giải đáp về KS là gì trong Liên Quân. Ngoài ra, lienquan.org còn rất nhiều những bài viết về thuật ngữ hay khác. Do đó anh em hãy theo dõi ngay để hiểu hơn về trò chơi này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *