Tâm điểm tướng Tulen | Đứa con cưng của Garena

Tâm điểm tướng Tulen | Đứa con cưng của Garena

“Ma vương” là biệt danh mà game thủ Liên Quân đặt cho tướng Tulen. Bạn có biết tại sao hoàng tử lôi quang lại bị gọi như thế không? Bởi vì sau bao nhiêu mùa thì Tulen vẫn luôn luôn hot và được coi là con cưng của Garena. Dưới đây là thông tin đáng chú ý nhất về anh chàng này được Lienquan.org tổng hợp dành cho bạn.

Thông tin tướng Tulen mà bạn cần biết

Tướng Tulen đi đường nào? Tulen là một Pháp Sư nên anh chàng sẽ chủ yếu đi đường Giữa (Mid) hoặc thậm chí là có thể đi Rừng nếu muốn. Đáng chú ý nhân vật này lại khá cơ động với chiêu 2 – Lôi Động. Với sự linh hoạt cao và sát thương ấn tượng, không khó hiểu khi Tulen luôn nằm trong top tỷ lệ chọn của đấu xếp hạng.

Tâm điểm tướng Tulen - Lôi quang hoàng tử
Tâm điểm tướng Tulen – Lôi quang hoàng tử

Dưới đây là một số điểm yếu và điểm mạnh mà các bạn nên lưu ý trong cách chơi tướng Tulen:

Điểm mạnh

Điểm Yếu

 • Sát thương sốc cực mạnh.
 • Độ cơ động cao với chiêu 2 – Lôi Động, tương đương với 3 bổ trợ Tốc Biến.
 • Chiêu cuối – Lôi Điểu có khả năng kết liễu mục tiêu cực tốt.
 • Tulen cũng có một lượng máu khá giấy.
 • Bộ kỹ năng khó làm quen.
 • Lối chơi phải áp sát nhiều.

Thông tin về các nhân vật hỗ trợ, khắc chế tướng Tulen

Cách chơi tướng Tulen có thể coi là khá khó vì bạn cần tính toán thời điểm tung chiêu cũng như thời gian tích nội tại một cách hợp lý. Nhưng đổi lại là một sức mạnh gần như áp đảo mọi thứ. Vậy làm thế nào để khắc chế Tulen và là đồng minh tốt cho vị hoàng tử này? Cùng tìm hiểu mục tiếp theo nhé.

Tulen khắc chế tướng nào?

Tulen vừa là một Pháp Sư vừa đóng vai trò Sát Thủ vì khả năng dồn sát thương cũng như cơ động của mình. Hầu như vị tướng nào cũng có thể bị đưa vào tầm ngắm của Tulen. Họ có thể lên bảng một cách nhanh chóng, đặc biệt là những vị tướng Xạ Thủ. Chỉ với 1 combo thôi là Tulen đã cho đối thủ bay màu. Chúng ta có thể kể đến một số tướng thường xuyên gặp trong đấu xếp hạng đó là:

 • Violet
 • Stuart
 • Allain
Tướng Tulen dồn sát thương cực mạnh
Tướng Tulen dồn sát thương cực mạnh

Tướng đồng minh Tulen

Lối chơi của Tulen không phải càn lướt mà chủ yếu là vét mạng. Do đó sẽ thật tuyệt vời nếu đồng đội của anh chàng là những vị tướng có khả năng cấu rỉa tốt hoặc mở giao tranh mạnh. Chính vì thế các tướng đồng minh Tulen mạnh mẽ nhất có thể đề cập đến là:

 • Maloch
 • Richter
 • Elsu
Maloch có thể mở giao tranh cho tướng Tulen khá tốt
Maloch có thể mở giao tranh cho tướng Tulen khá tốt

Nhiệm vụ của Tulen khá đơn giản, đó là đứng ngoài đợi kẻ địch yếu máu, sau đó tiến vào quá trình vét mạng. Những đồng minh kể trên sẽ hỗ trợ bằng cách cấu rỉa cũng như mở giao tranh để anh thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tướng khắc chế Tulen

Tuy mạnh đến mức gần như hoàn hảo nhưng tướng khắc chế Tulen lại không thiếu. Để chống lại cách chơi áp sát của anh ta thì chỉ cần nhân vật có khả năng sốc sát thương mạnh mẽ hoặc cấu rỉa tốt là được. Các tướng chống được Tulen tiêu biểu nhất có thể kể đến:

Tướng Tulen cũng khá dễ bị khắc chế
Tướng Tulen cũng khá dễ bị khắc chế

Tulen là một Pháp Sư gần như hoàn hảo ở mọi mặt từ sát thương đến độ cơ động. Thế nhưng không phải vì thế mà anh chàng này bất bại đâu nhé. Do đó bạn hãy ra vào giao tranh một cách hợp lý nhất để Tulen không trở thành mục tiêu đầu tiên bị nhắm đến.

Trên đây là những thông tin cơ bản và ngắn gọn nhất về vị tướng Tulen. Sau bài viết này thì bạn đã hiểu “Ma Vương Tulen” mạnh yếu ra sao. Giờ thì vào game và thử luôn cho nóng đi chứ nhỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *