Các Đường Trong Liên Quân – Vai Trò Và Đặc Điểm Từng Vị Trí

Các Đường Trong Liên Quân - Vai Trò Và Đặc Điểm Từng Vị Trí

Các đường trong liên quân gồm những đường nào có trong đồ? Nhiều game thủ Liên Quân biết rằng đây là một tựa game đòi hỏi người chơi phải có tư duy đỉnh cao để có thể đọc được những vị trí của kẻ địch, nghĩ ra các chiến thuật đi đường sao cho hiệu quả để chiến đấu với kẻ địch trong những pha giao tranh luôn dành chiến thắng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn những cái nhìn tổng quát nhất về các đường trong game Liên Quân và vai trò của từng vị trí đó. 

Các đường trong liên quân có ý nghĩa gì?

Các đường trong Liên Quân Mobile được nhiều người gọi tắt là Lane, là các con đường mà người chơi điều khiển các tướng của mình tới đó để chiến đấu. Trong trò chơi này có 4 con đường chính mà người chơi có thể chọn: Đường Giữa còn được gọi là đường Mid, đường Rồng gọi là đường Bot , đường Caesar gọi tắt là đường Top, đường Rừng còn gọi là đường Jungle.

Trong 4 đường được nói trên đường Rừng được xem là vị trí có tầm ảnh hưởng nhất đến sự chiến thắng của đội, nó có mục đích là giết quái rừng và đi tranh chấp tài nguyên lớn trên cả bản đồ. Những đường này nhằm mục đích là cho người chơi phải xác định một tướng phù hợp với đường mình sẽ chọn để đi, nếu đi đúng lane đó thì tướng của bạn sẽ được phát huy được sức mạnh mà nó sở hữu.

Khái quát các đường trong Liên Quân Mobile
Khái quát các đường trong Liên Quân Mobile

Các đường trong Liên Quân được phân chia ranh giới như nào?

Để có thể tựa game Liên Quân Mobile một cách dễ dàng và hiệu quả, mọi người nên nắm rõ các vị trí quan trọng trong tựa game này để có thể dành cho mình một chiến thắng thật là thuyết phục nhé.

Đường Caesar (Top)

Đây là một trong các đường trong liên quân nằm ở vị trí phía trên bên trái của bản đồ trong màn hình điện thoại của bạn. Đây là đường đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng và khả năng tự lãnh đạo đội hình rất cao. Là nơi mà các tướng Đấu sĩ được đảm nhận vai trò này vì đây thường phải giao tranh với một đối thủ khác cũng thuộc tính đấu sĩ giống mình, người chơi phải luôn có nhiệm vụ là tiêu diệt lính, bảo vệ trụ của mình và phá huỷ hết những trụ của đối phương.

Đường Caesar này được nhiều người chọn những vị tướng có khả năng giao tranh một mình, khả năng chống chịu tốt và có khả năng sốc sát thương nhiều lên đối thủ. Kỹ năng và sự di chuyển nhanh nhẹn sẽ là yếu tố để quyết định chiến thắng trên đường Caesar này.

Đường rừng (Jungle)

Đường rừng trong Liên Quân là đường không được xác định cụ thể vị trí trong khu rừng nhưng đây là đường có vị trí chiến lược rất quan trọng. Các game thủ sẽ xác định nơi nào có quái rừng rồi di chuyển qua các khu vực đó để tiến hành ăn quái và di chuyển vào những lane khác để hỗ trợ hoặc thực hiện những cuộc tấn công chớp nhoáng lên đối thủ.

Đường rừng là các đường trong liên quân phù hợp cho các tướng Sát Thủ và luôn cần những người chơi có kỹ năng tốt, biết đọc bản đồ nhỏ và luôn chú ý đường di chuyển của đối phương. Nếu bạn muốn trở thành một người đi rừng tốt, cần phải luôn linh hoạt, luôn ăn những quái rừng mạnh như rồng hay Caesar để đội mình có nhiều kinh nghiệm và vàng, đề ra những chiến thuật tốt để có thể kiểm soát cả những thế trận tấn công. 

Đường rừng có vai trò quan trọng nhất trong game
Đường rừng có vai trò quan trọng nhất trong game

Đường giữa (Mid)

Đường giữa là đường di chuyển nhanh gọn nhất lính xuất hiện nhanh nhất vì nó con đường ngắn nhất của các đường trong Liên Quân Mobile. Là đường giúp các tướng đi đường Mid có thể nhận kinh nghiệm để lên cấp nhanh và đi gank sớm cho những lane khác. Đường này thường là nơi các tướng có vai trò là Pháp Sư đảm nhiệm chơi ở vị trí này. Đây là đường mà Pháp Sư có tốc độ farm lính và đạt những sức mạnh nhanh hơn ở giai đoạn giữa trận đấu.

Sức mạnh mà Pháp Sư đạt được ở giai đoạn giữa trận là điều khiếp sợ cho các lane khác. Họ có thể di chuyển sớm để gank, tạo ra những pha đột biến, tạo lợi thế cho đồng đội nhanh chóng fam có nhiều đồ để đạt được sức mạnh sớm hơn. Và luôn dành được chiến thắng trong những pha giao tranh ở giữa trận đấu.

>>> Xem Thêm: Tâm điểm tướng Hayate | Siêu xạ thủ bắn nát đội hình địch

Đường rồng (Bot)

Đây là một trong các đường trong Liên Quân đảm nhiệm là vị trí quan trọng nhất trên bản đồ. Đường này thường là các tướng có vai trò Xạ Thủ (AD) và Hỗ trợ (SP) đảm nhận chơi ở vị trí này. Các tướng này luôn có khả năng đẩy trụ tốt và cũng được xem là sát thương chủ lực của team khi ở giai đoạn cuối trận đấu. 

Đường Rồng có vị trí nằm về một phía của bản đồ, đối diện với đường có Tà thần Caesar. Tuy nhiên, đường này thường được các tướng đi rừng của đối phương tập trung gank nhiều nhất để khắc chế đi sức mạnh đỉnh cao và không cho các Xạ thủ có thể farm lính để lấy kinh nghiệm và vàng.

Các đường trong liên quân thì đường rồng có hai tướng đi chung một lane
Các đường trong liên quân thì đường rồng có hai tướng đi chung một lane

Bài viết trên đây, lienquan org đã sơ lược các đường trong liên quân mà các bạn đang thắc mắc đến. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về các lane trong tựa game Liên Quân Mobile và cũng đừng quen theo dõi để có thể biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *