Tâm điểm tướng Hayate | Siêu xạ thủ bắn nát đội hình địch

Tâm điểm tướng Hayate | Siêu xạ thủ bắn nát đội hình địch

Hayate là một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ với nội tại có thể gây sát thương chuẩn rất thấm. Là xạ thủ khá được ưa chuộng trong các giải đấu của Liên Quân Mobile, tướng Hayate được rất nhiều game thủ trao niềm tin để leo rank Nhưng để thành thục sử dụng hắn ta thì không phải dễ dàng. Dưới đây là tâm điểm tướng Hayate trong Liên Quân của chúng tôi dành cho các bạn muốn tập luyện bộ môn “ném phi tiêu”.

Thông tin tướng Hayate mà bạn cần biết

Hayate là một vị tướng thuộc diện xạ thủ. Dù vậy hắn ta cũng khá cơ động nếu so với những tướng thuần xạ thủ như Yorn. Đặc biệt, Hayate có nội tại gây sát thương chuẩn trên mỗi đòn đánh nếu đạt đủ điều kiện kích hoạt nội tại. Đây cũng là điều làm nên tên tuổi của vị tướng này. 

Tâm điểm tướng Ninja Rồng Hayate
Tâm điểm tướng Ninja Rồng Hayate

Dưới đây là một số điểm yếu và điểm mạnh mà các bạn nên lưu ý trong cách chơi tướng Hayate:

Điểm mạnh:

 • Độ cơ động cao đối với một xạ thủ thuần.
 • Nội tại sát thương chuẩn bào mòn mọi tanker team địch.
 • Có thể phát hiện kẻ địch ở gần khi sử dụng chiêu 2, nhờ đó có thể check map cực tốt tránh bị bắt lẻ.

Điểm Yếu:

 • Hayate có một lượng máu cực mỏng, dễ bốc hơi.
 • Chiêu cuối của Hayate có thể nói là mấu chốt cho một cuộc giao tranh tổng. Thế nhưng lại rất dễ bị ngắt chiêu nếu dính khống chế nên có thể dẫn đến việc thua giao tranh.

Thông tin về các nhân vật hỗ trợ, khắc chế tướng Hayate

Tướng Hayate xuất hiện với bộ kỹ năng liên quan đặc biệt đến sát thương chuẩn và là một xạ thủ có cơ động cao. Vậy bạn có thắc mắc hắn khắc chế được tướng nào và hợp với ai hay không?

Hayate khắc chế tướng nào?

Như đã đề cập, Hayate đích thị là một kẻ hủy diệt tanker với khả năng gây sát thương chuẩn cực ảo. Vậy nên những tướng mà hắn có thể khắc chế khá nhiều, nhưng chủ yếu là Đấu Sĩ và Đỡ Đòn. 

Hầu hết chính sẽ chỉ như “bao cát” cho Hayate luyện ném phi tiêu. Chúng ta có thể kể đến một số tướng đó là:

 • Baldum
 • Toro
 • Allain
Các tướng Đỡ Đòn sẽ rất dễ trở thành bao cát cho Hayate
Các tướng Đỡ Đòn sẽ rất dễ trở thành bao cát cho Hayate

Tướng đồng minh Hayate

Mặc dù có thể khả năng gây ra một lượng sát thương chuẩn khổng lồ nhưng Hayate  sẽ rất mất thời gian để đánh thường tích nội tại. Hắn ta cần một Đỡ Đòn đủ trâu để câu kéo cho mình hoặc một Hỗ Trợ có thể gây nhiều hiệu ứng lên địch. Chỉ cần có thế là Hayate sẽ đủ sức hủy diệt cả đội đối phương. Vì vậy các tướng đồng minh Hayate có thể kể đến:

 • Aya
 • Toro
 • Chaugnar
Chaugnar có khả năng miễn khống chế cực hợp với Hayate
Chaugnar có khả năng miễn khống chế cực hợp với Hayate

Nhiệm vụ của các vị tướng này chính là bảo kê cho Hayate xả sát thương lấy nội tại. Điều đó chắc chắn sẽ giúp hắn tối ưu lượng sát thương chuẩn đầu ra.

Tướng khắc chế Hayate

Mặc dù có độ cơ động cao nhưng suy cho cùng Hayate cũng chỉ là một Xạ Thủ. Hắn sẽ dễ dàng bị khắc chế bởi các tướng Sát Thủ và thậm chí là cả Xạ Thủ vì có tầm đánh khá ngắn. Các tướng khắc chế Hayate ở thời điểm hiện tại có thể kể đến là:

Nữ vương tinh linh có thể khắc chế Hayate cực dễ
Nữ vương tinh linh có thể khắc chế Hayate cực dễ

Chưa hết, tướng Hayate cũng có thể dễ dàng bị khắc chế bởi các tướng có khả năng gây hiệu ứng liên tục như:

Trên đây là những thông tin cơ bản và ngắn gọn nhất về vị tướng Hayate. Liên Quân hiện giờ có 117 vị tướng và nhân vật nào cũng có thể là quân bài để khắc chế nhau. Hãy tham khảo lienquan.org và phân tích kỹ càng trước khi pick tướng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *