SP trong Liên Quân là gì? Những vị tướng SP thường được sử dụng

SP trong Liên Quân là gì? Những vị tướng SP thường được sử dụng

SP trong Liên Quân là gì đang được rất nhiều người chơi quan tâm, đặc biệt là những game thủ mới tham gia vào trò chơi. Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho bạn một góc nhìn tổng quan cùng những thông tin chính xác về khái niệm này. Hãy cùng theo dõi các nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

SP trong Liên Quân là gì? 

Hiểu đơn giản đây chính là một vị trí có nhiệm vụ chính bảo vệ, hỗ trợ đồng đội trong các trận đấu. SP trong Liên Quân sẽ không cần gây quá nhiều sát thương hay gánh chịu sát thương. 

Tìm hiểu SP trong Liên Quân là gì?
Tìm hiểu SP trong Liên Quân là gì?

SP là từ viết tắt của Support, dịch ra có nghĩa là hỗ trợ. Ngoài ra, SP còn được hiểu là một “trợ thủ” hay “đỡ đòn” và thường sẽ đi cùng với xạ thủ (AD) ở đường rồng. Vai trò này cũng vô cùng quan trọng nhằm góp phần vào chiến thắng trong một trận đấu.

Top các tướng SP mạnh nhất hiện nay

Căn cứ vào nội dung trên chắc hẳn game thủ mới đã giải đáp được SP trong Liên Quân là gì? Tại đây lienquan org bật mí danh sách tướng support thường được sử dụng nhất hiện nay.

Top các tướng SP mạnh nhất hiện nay
Top các tướng SP mạnh nhất hiện nay

Tướng Richter

Richter hiện tại đang là một tướng vô cùng hot trong cộng đồng game Liên Quân bởi bộ kỹ năng vô cùng độc đáo của mình. Anh sở hữu khả năng linh hoạt và đa năng khi vừa có khả năng khống chế, làm chậm, phục hồi, kháng khống chế mà lại gây được sát thương cao. Chính vì thế Richter là cái tên không thể thiếu trong danh sách tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện tại của Liên Quân.

  • Điểm mạnh: Bộ kỹ năng đa dụng, giúp Richter có thể linh hoạt trong mọi tình huống. Có thể tự solo 1vs1 với đối thủ.
  • Điểm yếu: Cần phải lựa chọn vị trí tốt trong giao tranh, người chơi khó tiếp cận và thành thạo bởi bộ kỹ năng Richter khá khó chơi.

Tướng Tachi

Tachi là một vị tướng được tạo ra cho người chơi sử dụng tại vị trí đường trên với bộ kỹ năng gây sát thương mạnh mẽ cùng độ trâu bò của mình. Tuy vậy, việc sử dụng vị tướng này ở vai trò hỗ trợ cũng vô cùng hữu ích. Tachi có thể trao đổi chiêu thức liên tục với đối thủ nhằm lấy lợi thế cho xạ thủ đội mình.

  • Điểm mạnh: Nhờ có khả năng hồi phục mà Tachi có khả năng trao đổi chiêu thức cũng như trụ đường rất khỏe. Mạnh ở giai đoạn đầu game có thể tạo được áp lực sớm cho đối thủ.
  • Điểm yếu: Tachi cần phải áp sát đối thủ mới có thể phát huy được hết sức mạnh nên rất dễ bị thả diều. Việc kích hoạt được nội tại cũng rất khó khăn và chiêu cuối của Tachi dễ bị né bởi các tướng có độ cơ động cao.

Tướng Mina

Khi đã hiểu được khái niệm SP trong Liên Quân là gì, người chơi cần phải lựa chọn được một vị tướng SP phù hợp và hiệu quả, Mina chính là một cái tên bạn nên thử qua. Nổi tiếng với khả năng chống chịu vô cùng tuyệt vời cùng với khả năng khống chế đối thủ. Mina chắc chắn là một vị tướng SP mà đội hình nào cũng muốn sở hữu.

  • Điểm mạnh: Mina có sức chống chịu khủng cũng khả năng hồi phục ổn. Cô còn có khả năng khống chế kẻ địch diện rộng và đặc biệt Mina còn gây được một lượng sát thương chuẩn vô cùng lớn.
  • Điểm yếu: Mina khá kém cơ động nên gặp phải những vị tướng cơ động sẽ dễ bị “thả diều”. Chiêu thức của cô nàng cũng tiêu tốn khá nhiều mana, do đó người chơi cần phải sử dụng chiêu thức một cách hợp lý.

Tướng Lumburr

Một cái tên khác trong danh sách top SP mạnh nhất hiện nay chính là Lumburr. Cũng khá giống với Mina, Lumburr sở hữu cho mình khả năng chống chịu sát thương lớn và khả năng khống chế diện rộng. Do đó, vị tướng này thường được người chơi lựa chọn cho vị trí SP và làm người bảo vệ cho các đồng đội.

  • Điểm mạnh: Có khả năng tăng cường sức chống chịu cho bản thân và đồng đội. Khó bị bắt lẻ và gây được hiệu ứng khống chế diện rộng.
  • Điểm yếu: Lumburr kém linh hoạt nên dễ bị các tướng cơ động “thả diều”. Khó di chuyển qua các đường khác để hỗ trợ, chỉ có thể hỗ trợ cho vị trí AD trong giai đoạn đầu game.

Tướng Thane

Thane là một vị tướng SP nằm trong danh sách các tướng có sức chống chịu mạnh mẽ hàng đầu Liên Quân. Với khả năng đỡ đòn thượng hạng cùng việc giảm sát thương của đối phương, Thane chắc chắn là một tấm khiên vững chắc mà bất cứ đội hình nào cũng muốn sở hữu.

  • Điểm mạnh: Có khả năng chống đỡ sát thương lớn và hồi phục ổn. Có thể giảm sát thương của đối thủ và gây hiệu ứng khống chế. 
  • Điểm yếu: Cũng giống như những vị tướng tanker khác, Thane cũng khá kém cơ động. Bộ chiêu thức có tầm hoạt động ngắn, cần phải tiếp cận đối thủ.

Vừa rồi, bài viết đã mang tới cho bạn câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất cho câu hỏi SP trong Liên Quân là gì? Nếu thay hay và bổ ích, bạn đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của trang web để biết thêm nhiều thông tin về Liên Quân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *