Mid Trong Liên Quân Là Gì? Những Vị Tướng Mid Được Yêu Thích Nhất

Mid Trong Liên Quân Là Gì? Những Vị Tướng Mid Được Yêu Thích Nhất

Liên quân là tựa game mobile hàng đầu và quen thuộc với hầu hết anh em game thủ. Nếu là một người thường xuyên tham gia trò chơi này thì hẳn là bạn đã quen thuộc với khái niệm “Mid trong liên quân là gì?”. Tuy nhiên với những người lần đầu tham gia có thể vẫn còn bỡ ngỡ và chưa hiểu hết thuật ngữ này. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải thích Mid trong liên quân và vai trò của nó.

Giải nghĩa “Mid trong liên quân là gì?”

Hiểu đơn giản mid là một đường đi nằm trong ba đường chính mà đàn lính có thể đi qua để đánh vào trụ chính của đối phương. Ba đường đi bao gồm đường top, đường rồng và đường mid. 

Hầu hết các thể loại game đều có lối chia đường theo kiểu 2-1-2. Nghĩa là một người đi đường giữa và hai đường còn lại chia đều cho bốn người. Cụ thể đối với game liên quân đường thì mid là đường chính giữa. Và mid là viết tắt của từ middle trong tiếng Anh, dịch ra là “ở giữa”. Tướng đi đường mid trong liên quân đồng nghĩa là người đi đường giữa.

Giải nghĩa thuật ngữ mid trong liên quân
Giải nghĩa thuật ngữ mid trong liên quân

Điểm danh những vị tướng Mid được yêu thích nhất

Bên cạnh hiểu “Mid trong liên quân là gì” thì bạn cần nắm rõ cách chơi của nó. Đây là con đường chính và ngắn nhất dẫn đến trụ của đối phương, do đó muốn chiến thắng game bạn cần đưa ra một chiến lược hợp lý và lựa chọn vị tướng mid phù hợp. Sau đây, lienquan.org sẽ liệt kê một vài pháp sư thường được dùng để đi mid.

Krixi

Nếu là một người chơi không có quá nhiều kỹ năng hay thao tác thì Krixi là vị tướng phù hợp với bạn. Không chỉ phổ biến vì tính dễ chơi mà pháp sư này cũng mang lại hiệu quả cao trong quá trình đi mid. Nổi tiếng với tài cover Xạ thủ vô cùng tốt và có kỹ năng tấn công diện rộng. Không chỉ vậy Krixi còn được biết đến là một Sát thủ chỉ cần sử dụng combo bấm auto 3-2-1 có thể hạ gục kẻ địch trong chốc lát.

Krixi là vị tướng thường được dùng để đi mid
Krixi là vị tướng thường được dùng để đi mid

Iggy

Nếu bạn đang tìm một pháp sư với luật sát thương cao ở tuyến sau thì Iggy là lựa chọn không hề tồi. Trong liên quân, đây là một vị tướng không quá mạnh về mảng solo 1×1 ở đường mid. Tuy nhiên ở những đường khác Iggy lại tác động không hề nhỏ lên đối thủ. Đặc biệt vị tướng này còn có khả năng cân hai cùng một lúc bằng cách tung 1 chiêu trúng 2 đích. 

Tulen

Tulen là vị tướng hoàn toàn phù hợp nếu bạn đang lựa chọn một người gánh team ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên nếu xác định đưa vị pháp sư này đi đường mid thì bạn cần phải chiến sớm và tạo áp lực lên kẻ địch qua những lần giật nội tại hay kết liễu bằng chiêu Lôi điểu.

Bài viết trên đã giải thích chi tiết “mid trong liên quân là gì?”. Đây là một vị trí trọng yếu và đóng vai trò quyết định khả năng thắng thua của team. Do đó anh em cần phải thận trọng và đưa ra chiến lược phù hợp khi đi mid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *